Gaming Gear là gì? Thuật ngữ mà mọi game thủ cần phải biết

Gaming Gear là gì? Câu hỏi mà những người mới chơi game đặt ra khi được nghe về cụm từ này. Vậy thực chất ý nghĩa của nó ra sao? Nó có thực sự quan trọng đối với quá trình trải nghiệm game của bạn hay không? Tất cả những điều đó sẽ được giải đáp ngay trong bài viết ngày hôm nay. Hãy cùng Noapp4that tìm hiểu ngay nào.

Gaming Gear là gì?

Nội dung

Gaming Gear là gì?

Gaming Gear là cụm từ để chỉ chung tất cả những thiết bị dành riêng cho việc chơi game mà các game thủ chuyên nghiệp hay sử dụng. Những thiết bị này có tác dụng hỗ trợ bạn trong quá trình chơi giúp tăng trải nghiệm về game. Một số thiết bị mà bạn có thể hay gặp thì nhắc đến cụm từ này đó là: bàn phím, chuột, tai nghe, tấm lót chuột,… Đặc biệt là Gaming Gear không chỉ có tác dụng hỗ trợ mà nó còn giống như những đồ để trang trí như tạo thêm động lực cho người chơi.

Gaming Gear có thực sự cần thiết hay không?

Nhiều người cũng có chung câu hỏi này khi mà họ có sự thắc mắc rằng nếu không có những thiết bị như vậy thì có thể chơi được game ổn không? Thực chất thì việc bạn sử dụng những thiết bị này hay không cũng không ảnh hưởng đến quá trình bạn chơi. Nhưng nếu không gian chơi của bạn mà có những thiết bị như vậy thì đảm bảo bạn sẽ có những phút giây được nâng cao tinh thần chơi rất nhiều.

Một con chuột máy tính có cảm biến nhạy, một tai nghe với âm thanh chất lượng đầy đủ giúp cho tất cả các giác quan của bạn đều cảm nhận được trò chơi đó. Nhưng xong với tất cả những điều đó nó không thể giúp bạn giành chiến thắng trò chơi. Hơn tất cả thì vẫn là kỹ năng của bạn mỗi khi tham gia một trò chơi nào đó. Vì vậy câu hỏi kia hẳn là đã có lời giải đáp rồi phải không nào? Việc sử dụng Gaming Gear hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi một người và cả khả năng tài chính của cá nhân đó nữa.

Những thiết bị Gaming Gear mà các game thủ muốn sở hữu

1. Bàn phím cơ

Thiết bị đầu tiên và cũng là thứ mà nhiều game thủ muốn sở hữu nhất chính là một bộ bàn phím cơ chắc chắn. Bởi vì bàn phím là thứ chúng ta sử dụng nhiều nhất khi chơi game và cũng là thứ mà người khác dễ để ý nhất mỗi khi nhìn vào dàn máy của chúng ta. Nhiều game thủ sẵn sàng bỏ ra một khoản lớn để sắm cho mình một bộ bàn phím xịn.

Điều cần nhất ở một bộ bàn phím đó là tốc độ xử lý tín hiệu nhanh để mỗi một trận đấu đều có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Bàn phím cơ này có cấu tạo khác biệt với những bộ bàn phím bình thường. Một chiếc công tắc riêng ở mỗi phím, bên trong sử dụng một chiếc lò xo thẳng đứng là sự khác biệt hơn cả. Những thiết kế này giúp nâng cao trải nghiệm của game thủ khi chơi.

2. Tai nghe Gaming

Một chiếc tai nghe Gaming sẽ là hoàn toàn khác biệt với một tai nghe thường. Loại này được hỗ trợ soundcard sẽ cho âm thanh chân thực nhất. Điều đó đồng nghĩa với việc các bạn có thể nghe được những âm thanh vô cùng tốt. Thực sự âm thanh tốt sẽ giúp bạn cảm nhận các chi tiết trong game được chính xác hơn rất nhiều. Đó cũng là lý do những tai nghe Gaming luôn có giá cao hơn nhiều so với tai nghe thông thường.

3. Chuột Gaming

Sẽ thật tuyệt vời nếu sở hữu cho mình một con chuột Gaming. Được thiết kế với những sensor cực nhạy, mang lại độ chuẩn, chính xác cao với từng di chuyển nhỏ nhất. Các bạn cũng có thể hoàn toàn điều chỉnh được về các cài đặt để phù hợp hơn với sở thích chơi của bản thân.

4. Ghế Gaming

Và nếu thực sự có điều kiện tài chính các bạn nên sắm cho mình một chiếc ghế Gaming để ngồi. Trong quá trình chơi game nhiều chắc chắn cơ thể sẽ nhanh chóng mệt mỏi. Vì vậy chiếc ghế này sẽ giúp bạn có được những tư thế ngồi thoải mái nhất. Thiết kế êm ái và đặc biệt là vô cùng thời thượng, chắc chắn khi để cùng combo dàn máy của bạn sẽ nổi bật lên rất nhiều.

5. Tấm lót chuột

Để có được những chuyển động sử dụng chuột mượt mà thì tấm lót chuột quả thực là rất quan trọng. Đừng xem nhẹ việc này vì nó có thể ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng của một trận đấu hoặc cả tiến trình một trò chơi của bạn đó. Đi kèm với một con chuột Gaming nhạy thì một tấm lót chuột mượt, êm ái chắc chắn sẽ là cần thiết. Ngoài ra những tấm lót chuột hiện nay được thiết kế vô cùng bắt mắt với đủ hình dáng kích thước. Hình ảnh được in trên đó cũng sẽ giúp cả dàn máy của bạn trở nên nổi hơn rất nhiều. Giá của một tấm lót này cũng không phải là quá đắt so với những thiết bị Gaming kể bên trên nên ai cũng có thể sắm được.

Bài viết ngày hôm nay đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về Gaming Gear là gì? Những thiết bị mà được game thủ quan tâm sử dụng nhiều nhất. Hy vọng với những gì được chia sẻ các bạn sẽ có được cho mình những sự lựa chọn phù hợp. Chúc các bạn luôn có phút giây giải trí tuyệt vời. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *