Categories
Công nghệ

Window 11 và những yêu cầu phần cứng cần thiết

Microsoft đã tiết lộ về Windows 11 và một loạt các yêu cầu mới về tính năng cụ thể cho các máy sử dụng bản nâng cấp này. Phần lớn các tính năng dùng cho Windows 11 sẽ hoạt động phù hợp với hầu hết các máy. Những thứ bạn đã thấy trong video giới thiệu và quảng cáo cho Windows 11 sẽ hoạt động trên mọi kiểu PC. Hôm nay, Noapp4that sẽ xem qua danh sách các tính năng mà Microsoft nêu ra trong “Thông số kỹ thuật Windows 11” của họ cho “Yêu cầu dành riêng cho tính năng dành cho Windows 11”.

window11

Nội dung

Yêu cầu về kết nối

Các tính năng được liệt kê trong danh sách yêu cầu cần có của Microsoft là khá rõ ràng. Đầu tiên là máy cần có hỗ trợ 5G. Để có thể truy cập các tính năng 5G, người dùng yêu cầu một modem có khả năng 5G.

Nếu bạn đang cố gắng kết nối với Wi-Fi 6E, bạn sẽ cần một bộ định tuyến / AP hỗ trợ Wi-Fi 6E. Bạn cũng sẽ cần phần cứng WLAN IHV và trình điều khiển mới nhất cho phần cứng nói trên.

Nếu bạn định kết nối với ứng dụng Xbox và chơi games hoặc cloud, bạn sẽ cần có Tài khoản Xbox Live. Loại tài khoản này không khả dụng ở tất cả các khu vực trên thế giới. Bạn cũng có thể cần đăng ký Xbox Game Pass đang hoạt động để sử dụng một số tính năng trong ứng dụng Xbox.

Nội dung hiển thị

Nếu định làm việc với “HDR tự động” trong Windows 11, bạn sẽ cần một màn hình có khả năng hiển thị HDR. Màn hình có ít nhất 1920 pixel (pixel hiệu dụng) trở lên để hoạt động với bố cục ba cột với Snap.

Với các tính năng Touch trong Windows 11, bạn sẽ cần một màn hình hỗ trợ cảm ứng đa điểm. Bạn không thể chỉ chạm vào màn hình của mình và mong đợi nó hoạt động như màn hình cảm ứng trừ khi bạn thực sự có màn hình cảm ứng ngay từ đầu.

Windows Projection trong Windows 11 yêu cầu bộ điều hợp màn hình có hỗ trợ đầy đủ cho Windows Display Driver Model (WDDM) 2.0. Bạn cũng sẽ cần bộ điều hợp Wi-Fi có hỗ trợ Wi-Fi Direct.

Yêu cầu về Âm thanh / Video

Để sử dụng Cortana, máy cần trang bị micrô và loa – được kết nối với PC hoặc được tích hợp sẵn. Hiện nay, Cortana có sẵn ở Úc, Brazil, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Mexico, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Nếu muốn sử dụng Multiple Voice Assistant (MVA), bạn cũng cần có micrô và loa.

Cần có loa và micrô để sử dụng cho Hội nghị truyền hình thông minh. Máy cũng sẽ cần trang bị phần cứng và phần mềm hỗ trợ cho Âm thanh – tức là ứng dụng và loa.

Bạn sẽ cần camere, loa và micrô để sử dụng “Mute/Unmute from Taskbar”. Và cần ĐẢM BẢO rằng ứng dụng bạn đang muốn tắt tiếng tương thích với tính năng mute/unmute toàn cầu. Chúng ta phải giả định rằng hầu hết các ứng dụng sẽ tương thích với tính năng này ngay từ đầu – nếu không, điều này có thể dẫn đến một số lỗi.

Nếu sử dụng Teams trong Windows – bất kỳ phiên bản Windows nào – thì sẽ cần một camera, micrô và ít nhất một loa. Cũng cần có micrô trong hoặc được kết nối với PC của mình để sử dụng Nhập liệu bằng giọng nói.

Tính năng Wake on Voice của Windows 11 yêu cầu PC của bạn phải có micrô. Wake on Voice ALSO yêu cầu máy có khả năng hỗ trợ Chế độ chờ hiện đại – nhưng rất có thể nếu bạn có PC hỗ trợ Windows 11, thì máy tính đó cũng sẽ hỗ trợ Chế độ chờ hiện đại. Điều đó không được đảm bảo, nhưng có khả năng xảy ra.

Cảm biến thế hệ tiếp theo

Windows 11 “Presence” sẽ yêu cầu PC cần có một cảm biến có thể phát hiện “ý định tương tác” của con người với thiết bị bạn HOẶC khoảng cách giữa người với thiết bị.

Xác thực hai yếu tố có thể được sử dụng theo nhiều cách – bạn chỉ có thể có điện thoại có khả năng Wi-Fi hoặc Bluetooth. Bạn cũng có thể chỉ sử dụng mã PIN hoặc PC có công nghệ đăng nhập sinh trắc học, bao gồm đầu đọc dấu vân tay hoặc camera hồng ngoại.

Làm việc với Windows Hello không yêu cầu cảm biến sinh trắc học và thay vào đó có thể sử dụng mã PIN hoặc khóa bảo mật di động tương thích với Microsoft. Nếu muốn sử dụng xác thực sinh trắc học với Windows Hello, bạn sẽ cần một PC có đầu đọc dấu vân tay hoặc máy ảnh được định cấu hình để chụp ảnh hồng ngoại gần (IR).

Bộ nhớ

Để sử dụng BitLocker to Go, thì cần có ổ USB flash. Bạn sẽ cần Windows Pro (hoặc cao hơn) để sử dụng tính năng này. Để hoạt động với Client Hyper-V thì PC cần sử dụng phiên bản Windows Pro trở lên, và cũng yêu cầu bộ xử lý có khả năng dịch địa chỉ cấp thứ hai (còn được gọi là SLAT).

DirectStorage sẽ yêu cầu bạn có ổ SSD NVMe để lưu trữ và chạy trò chơi bằng trình điều khiển “Chuẩn NVM Express Controller” và GPU DirectX12 với hỗ trợ Shader Model 6.0. Nếu bạn đang tìm kiếm hành động DirectX 12 Ultimate, thì cần một chip đồ họa hỗ trợ đặc biệt cho công nghệ nói trên – và một trò chơi cũng sử dụng DirectX 12 Ultimate.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *